Kunngerðar hafa verið niðurstöður úr samvinnuverkefni, Matís ohf., Félagsvísindastofnunar Háskóla Íslands, Rannsóknarstofu í næringarfræði á Landspítala Háskólasjúkrahúsi og fyrirtækisins Icelandic Services, um neysluvenjur aldurshópsins 17 – 26 ára.
Við greiningu á afstöðu þátttakenda til matar og heilsu koma í ljós þrír neysluhópar.
Í stærsta hópnum (43%) eru konur sem njóta þess að borða fisk en eru óöruggar um hvernig skal matreiða hann.
Í næsta hóp (39%) eru yfirleitt karlmenn sem borða það sem fram er reitt, en kjósa helst kjöt og skyndibita.
Í minnsta hópnum eru þeir sem láta sig heilsuna varða og hafa áhuga á eldamennsku, en þeir borða í öllum tilvikum fisk.
Nánar um málefnið:
http://www.matis.is/frettir/nr/1788